Giải pháp nâng cao hiệu suất pin năng lượng mặt trời Techway Việt Nam khuyến khích sử dụng ở đây là thiết bị Solar Power Optimizer . Trong thực tế vận hành hệ thống giàn pin năng lượng mặt trời không phải lúc nào các tấm pin năng lượng cũng nhận được các bức xạ ánh sáng như nhau . Solar Power Optimizer được thiết kế để khắc phục vấn đề trên . Vậy Solar Power Optimizer là gì , chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau .

Solar Power Optimizer là gì

giải pháp nâng cao hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời

Ảnh minh họa cho thiết bị thực hiện chức năng Solar Power Optimizer

Solar Power Optimizer là thiết bị có chức năng chuyển đổi DC / DC cho mỗi modul bằng phương pháp mắc nối tiếp với tấm pin năng lượng mặt trời , giúp tối đa hóa năng lượng mặt trời được tạo ra cho mỗi hệ thống bằng cách thực hiện phương pháp theo dõi điểm  tối đa Power Point (MPPT) cho mỗi modul riêng lẻ.

Solar Power Optimizers có thể giúp tăng tổng năng lượng mặt trời lên đến 30%. Solar Power Optimizers đo công suất và năng lượng được tạo ra trên mỗi modul , cũng như nhiệt độ và điện áp của modul.

Solar Power Optimizer được trang bị cảm biến phát hiện theo dõi biến động từng tấm pin năng lượng từ đó đưa ra phân tích đánh giá và có thể tự động tắt điện áp DC của modul trong trường hợp nhiệt độ hoặc điện áp của modul quá cao , cũng như tự động nâng áp nếu thấp .

Giải pháp nâng cao hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời

Việc sử dụng Solar Power Optimizer  là giải pháp hoàn hảo để tối đa hóa việc thu năng lượng của các mảng quang điện mặt trời (PV) bị ảnh hưởng bởi điều kiện không lý tưởng.

Các tấm pin năng lượng mặt trời dễ bị tổn thất năng lượng lớn từ một lượng nhỏ bóng râm do các rào cản ánh sáng như cây cối, vật cản trên mái nhà và các mảnh vụn thì tấm pin đó có hiệu suất bị giảm rõ rệt, điện áp tăng lên và dòng điện giảm đi .

Do các tấm pin trên cùng một dãy đấu nối tiếp, nghĩa là dòng điện qua từng tấm pin năng lượng là như nhau, như vậy chính tấm pin đó đã kéo hiệu suất của cả dãy pin bị giảm đáng kể .

Ngoài ra, các tấm pin năng lượng mặt trời yêu cầu lắp đặt với một hướng và độ nghiêng cần thiết nhất để tránh mất năng lượng tối đa.

Các thiết bị giúp tối ưu hóa năng lượng có thể giành lại 57% năng lượng bị mất trong điều kiện bóng râm hoặc không phù hợp , việc lắp đặt thiết kế Solar Power Optimizer là rất dễ dàng , linh hoạt .

Ưu điểm của thiết bị

– Thu hồi tới 57% năng lượng bị mất từ các điều kiện thực tế
– Giúp việc cài đặt trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn
– Cung cấp cho chủ sở hữu hệ thống lợi tức đầu tư nhanh hơn
– Đảm bảo an toàn cho người sử dụng mỗi khi cần sửa chữa , bảo dưỡng do có tính năng SafeDC

nguồn: techway.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *