Công ty cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam (CADIVI) và Công ty cổ phần Công nghệ CITEK vừac ông bố chính thức ký kết hợp đồng và khởi động triển khai dự án hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP). 

Theo đó CADIVI chọn ứng dụng giải pháp ERP S/4HANA của hãng SAP (Đức) phục vụ cho việc quản trị và vận hành tổng thể doanh nghiệp, kết nối từ công ty mẹ tại trụ sở ở TPHCM với các công ty con và chi nhánh trải dài trên cả nước.

12 phân hệ SAP sẽ được triển khai tại CADIVI bao gồm Quản trị bán hàng và phân; Quản trị mua hàng và kho; Quản trị sản xuất; Quản trị chất lượng, Quản trị bảo trì bão dưỡng; Quản trị tài chính – kế toán  & kế toán quản trị và giá thành; Báo cáo tài chính hợp nhất (CS); Quản trị khế ước vay/cho vay; Tích hợp hóa đơn điện tử; Tích hợp Barcode thực hiện các giao dịch nhập/xuất tự động và các phân hệ giao diện sử dụng SAP Fiori.

Để triển khai và ứng dụng hệ thống ERP hiệu quả, CADIVI đã tái cấu trúc và chuyên môn hóa theo nhóm công ty chuyên sản xuất và công ty chuyên phân phối để nâng cao hiệu quả hoạt động và điều hành.

“Hệ thống quản trị hiện đại nhằm giúp lãnh đạo đưa ra các quyết sách nhanh chóng, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Đây cũng sẽ là nền tảng để CADIVI củng cố vững chắc vị trí thị trường, là một trong những nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Việt Nam”. 

Theo ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng giám đốc CITEK, ERP là giai đoạn đầu chuyển đổi số trên nền tảng SAP S/4HANA phục vụ cho quản trị và chiến lược phát triển của CADIVI. Dự án SAP S/4HANA tại CADIVI là một trong những dự án có quy mô lớn của CITEK.  CITEK cũng đã đầu tư nguồn lực và kinh nghiệm, phối hợp với các phòng ban của CADIVI xây dựng giải pháp và quy trình nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế phù hợp với mô hình CADIVI, đảm bảo các họat động ổn định và phát triển mở rộng của CADIVI trong chiến lược dài hạn và giữ vững mục tiêu dẫn đầu.

“CADIVI là doanh nghiệp hàng đầu về dây cáp điện Việt Nam, việc CADIVI tin tưởng chọn CITEK làm đối triển khai giải pháp SAP S/4HANA là động lực giúp CITEK khẳng định thêm vị thế dẫn đầu về triển khai các giải pháp SAP chuyên ngành tại Việt Nam,” ông Nguyễn Công Tẩn cho biết.

Ông Lê Quang Định – Tổng giám đốc Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam – CADIVI, cho biết: Là thành viên của Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX Electric, CADIVI đã được lựa chọn làm đơn vị tiên phong ứng dụng giải pháp ERP hàng đầu thế giới SAP S/4HANA nhằm hoạch định hệ thống sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực quốc tế, sẵn sàng các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động kinh doanh với số liệu theo thời gian thực. Sau khi triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA tại CADIVI thì GELEX Electric có thể sẽ tiếp tục triển khai cho các công ty thành viên khác.

Với năng lực và kinh nghiệm triển khai giải pháp SAP thành công cho nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong và ngoài nước, CITEK được CADIVI chọn làm đối tác triển khai giải pháp SAP S/4HANA cho dự án này. Theo cam kết, hệ thống sẽ được CITEK triển khai trong vòng 8 tháng và đưa vào vận hành chính thức từ ngày 1-1-2020.

KIM THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *