Hỏi: cho em hỏi nhà em sử dụng tháng hết khoảng 800k tiền điện vậy cần lắp đặt hệ thống bao nhiêu tiền

Trả lời: đầu tiên bạn cần xác định rõ bạn muốn sử dụng hoàn toàn bằng điện năng lượng mặt trời hay chỉ cần giảm một phần hóa đơn tiền điện mỗi tháng mà bạn phải trả. Đối với trường hợp bạn muốn sử dụng hoàn toàn bằng điên mặt trời bạn cần tính toán tổng phụ tải sử dụng điện trong nhà bạn rồi mới có thể tính đến công suất phát của hệ thống điện mặt trời và hệ thống acquy lưu trữ năng lượng. Đối với trường hợp bạn muốn giảm 1 phần hoá đơn tiền điện thì tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới lớn hoặc nhỏ.

pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà

Xem thêm:

Hỏi: Chào ac, nhà em sử dụng 306 kwh một tháng, tương đương trên 600k,vậy thì lắp hệ thống hết bao nhiêu tiền vậy ạ.

Trả lời: với số kwh hàng tháng bạn sử dụng khoảng 306kwh tương đương với khoảng hơn 630.000 vnđ hàng tháng bạn có thể sử dụng hệ thống công suất khoảng 1KVA bao gồm bộ hòa lới 1kva, 4 tầm pin 340Wp tùy chọn (lắp thêm) hệ thống acquy lưu trữ. Nói chung tùy vào khả năng kinh tế mà bạn có thể đầu tư hệ thống lớn hoặc nhỏ, sử dụng hoàn toàn bằng điện mặt trời hoặc đơn giản chỉ là giảm 1 phần hóa đơn tiền điện. Bạn có thể liên hệ số hotline 0908.582.968 để được tư vấn tốt hơn.

Hỏi: Cho mình hỏi công năng và giá trị sử dụng của tấm pin 300W

Trả lời: tấm pin mặt trời 300Wp có công suất ở điều kiện thời tiết lý tưởng là 300W (thực tế thì không thể nào đạt được thời tiết lý tưởng). Tuổi thọ pin mặt trời sẽ rơi vào khoảng 20 đến 25 năm (hoặc cao hơn tùy điều kiện thời tiết cũng như việc bảo trì định kỳ).

tấm pin năng lượng mặt trời 300w ( poly )

pin mặt trời 300W

Hỏi: Gia đình tôi sử dụng điện khoảng 400k/tháng, tôi muốn lợp tấm pin năng lượng phủ kín trần nhà 90m2. Mong được tư vấn lắp đặt, xin cám ơn

Trả lời: để lấp đầy 90 mét vuông trần nhà bạn sẽ cần đầu tư khoảng 45 tấm pin mặt trời 340Wp, công suất phát của bộ hòa lưới bạn có thể lựa chọn giữa bộ hòa lưới 3 pha hoặc 1 pha. Với hệ thống có nhiều tấm pin như này bạn nên hòa lưới để bán ngược trở lại lưới điện quốc gia. Đối với bộ hòa lưới 3 pha ban có thể chọn các loại có công suất khoảng 3Kw và 1 pha có thể lưạ chọn các bộ hòa lưới trên 10Kw (có thể mắc nhiều bộ công suất nhỏ để nâng công suất của toàn hệ thống). Xem thêm bài viết: Cách tính số tấm pin mặt trời tương ứng với inverter – bộ kích điện

Nguồn: techway.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *